Đối phó với rận cá

Argulus , còn được gọi là rận cá hoặc rận cá, là một ký sinh trùng nhỏ bé mà sở hữu một bộ xương ngoài giáp xác. Nó có hai mút tròn lớn mà nó sử dụng để đính kèm vào da của một Koi . Argulus có một cành đó là sử dụng để chọc một lỗ và ăn máu. Argulus là một lớp trứng , nó sẽ đẻ vài trăm trứng trên bề mặt rắn như đá.

ho-koi-1

Những quả trứng có một khoảng thời gian mang thai khoảng một tháng . Argulus mất khoảng một tháng rưỡi để phát triển ra đủ để có thể nhìn thấy. Trong thời gian này , họ sẽ tấn công bất kỳ cá hoặc động vật lưỡng cư trong ao. Argulus , giống như bất kỳ loại ký sinh trùng khác, có thể gây nhiễm trùng thứ cấp như Aeromonas . Hãy cẩn thận khi cầm một Argulus lớn hơn, nó sẽ sử dụng tăng vọt để tự bảo vệ .

ho-koi-2
Lernea , còn được gọi là neo con sâu, gắn nó với da của Koi . Bạn sẽ biết khi ký sinh trùng này được gắn Koi của bạn , cho Lernea trông giống như một mảnh nhỏ của chuỗi màu đen sắp ra của một miếng vá kích thích quy mô. Lernea có thể được loại bỏ với một cặp nhíp , nhưng chắc chắn để khử trùng khu vực với iốt hoặc thuốc tím. Lernea có thể đẻ hàng trăm trứng , mà mất khoảng hai tuần để nở vào mùa hè. Lernea , giống như bất kỳ loại ký sinh trùng khác, có thể gây nhiễm trùng thứ cấp như Aeromonas .

ho-koi-3

Ichthyophthirius multifilis , còn được gọi là bệnh đốm Ich hoặc trắng, có lẽ là ký sinh trùng thủy nổi tiếng nhất trên thế giới. Một sự phá hoại Ích được dễ dàng nhận ra bởi các đốm trắng tell câu chuyện xuất hiện trên tất cả một con cá. Các đốm trắng trông rất giống với granuals muối nhỏ , rải rắc khắp nơi một Koi .

Các tên cho các đốm trắng là Theront . Khi Theront tách ra và chìm xuống đáy ao hoặc bể , nó được gọi là một Trophont . Các Trophont sau đó seperates thành hàng trăm ký sinh trùng mới , được gọi là Tomites . Các Tomites sau đó tìm một Koi gắn vào và lặp lại chu kỳ cuộc sống . Ich , giống như bất kỳ loại ký sinh trùng khác, có thể gây nhiễm trùng thứ cấp như Aeromonas .Trichodina là một ký sinh trùng có hình dạng tròn.

ho-koi-4

Nó trông giống như một chiếc đĩa bay dưới kính hiển vi . Nó quay và warbles rất nhanh chóng. Koi có một sự phá hoại Trichodina thường bắt đầu ” nhấp nháy ” để cố gắng loại bỏ nguồn kích thích. Trichodina là vô tính, các hình thức sinh sản mà họ sử dụng được gọi là nhị phân hạch .

Fission nhị phân là loại giống như các phim hoạt hình vi khuẩn cũ, nơi một tế bào phân chia thành hai , hai chia tách thành bốn và sau đó như vậy và vv . nhiễm ký sinh trùng Trichodina thường được loại bỏ bằng cách thêm muối vào một cái ao . Trichodina , giống như bất kỳ loại ký sinh trùng khác, có thể gây nhiễm trùng thứ cấp như Aeromonas .

ho-koi-5

Sán là giun ký sinh nhỏ xíu mà cũng được gọi là sán . Hai cái chính có ảnh hưởng đến Koi là Gyrodactylus ( sán da) và Dactylogyrus (Gill Fluke ) . Bạn thường có thể tìm thấy cả hai loại trên da hoặc mang, họ không cầu kỳ về những gì họ ăn . Sự khác biệt chính giữa hai là Gyrodactylus là một người mang sống và Dactylogyrus là một lớp trứng .

ho-koi-6

Gyrodactylus thể sản xuất lên khoảng 2000+ trẻ sơ sinh một tháng trong suốt mùa hè . Dactylogyrus có thể đẻ trứng 2000+ trong vòng một tháng vào mùa hè quá . Sán sống tắt của máu và chất nhầy của một con cá . Tuổi thọ bình thường cho một sự may mắn là 2-4 tuần trong nước ấm. Mặc dù , tuổi thọ này có thể được mở rộng trong nước lạnh . Sán lá , giống như bất kỳ loại ký sinh trùng khác, có thể gây nhiễm trùng thứ cấp như Aeromonas .

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s