Khối lượng nước – Làm thế nào để Tính toán lượng nước trong ao

 

Đo lượng nước trong ao là khó làm khi sử dụng tính toán khối lượng đơn giản. Hầu hết các ao đã hình dạng và độ sâu khác nhau. Chúng bao gồm các nước trong hệ thống ống nước, lọc, thác nước, suối. Vì vậy, cách tốt nhất để tính toán khối lượng nước trong tất cả đó là sử dụng các phép đo muối hòa tan.

Chúng tôi đo độ mặn, sau đó thêm muối và đo độ mặn nữa. Sự khác biệt trong các phép đo cùng với chúng tôi thêm bao nhiêu muối sẽ cho chúng ta biết bao nhiêu tổng lượng nước chúng tôi có trong ao của chúng tôi.     Công thức sử dụng muối để đo lượng nước được dựa trên một số nhân phổ biến: Một PPT (phần nghìn) = 1 pound muối thêm đến 1.000 lít nước ao. Nước ao nặng 8,34 pound mỗi gallon. 1.000 gallon ÷ 8,34 pound = 119,90 hoặc 120 cho môn toán dễ dàng hơn. 120 là số nhân.

Các thủ tục đòi hỏi đo độ mặn hiện tại của nước trong ao, thêm một khoản tiền gọi là 99 +% muối tinh khiết (theo trọng lượng), đo lường sự khác biệt Ngoài ra điều này làm cho độ mặn, và, với những con số này, chúng ta có thể tính toán tổng lượng nước trong ao, thác nước, hệ thống ống nước, và hệ thống lọc.Dài x Rộng x Sâu trung bình = Cubic Feet 7.48 Gallon của nước mỗi chân Cubic1 Cubic Foot = 7.48 gallon 1 Gallon của nước = 8,34 lbs  1. Ước tính lượng nước ao bằng cách đo chiều dài, chiều rộng, và độ sâu trung bình.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

L x W x AD x 7.48 = lượng nước ước tính2. Đối với sự an toàn của các nhà máy cá và nước của bạn, phân chia khối lượng nước ước tính của bạn bằng 3 (nếu ước tính của bạn là 1.500 gallon, chia cho 3 cho một ước tính điều chỉnh là 500 gallon cho thêm muối – hầu hết những người trên ước tính bao nhiêu nước của họ ao giữ)3. Đo độ mặn của nước ao trong PPT (phần nghìn) với một máy đo độ mặn để tạo ra một “cơ sở điểm”4.

2

Sử dụng lượng nước ước tính điều chỉnh của bạn, thêm muối với tỷ lệ 1 pound mỗi 100 gallon nước ao – hoặc 10 pounds mỗi 1.000 gallon nước ao5. Sau khi muối đã hòa tan hoàn toàn và triệt để luân chuyển qua các ao trong 24 giờ đo độ mặn trong ao một lần nữa Đo ao của bạn với đồng hồ mặn trước khi thêm muối để có được một điểm cơ sở. Nếu bạn chưa bao giờ thêm muối vào ao của bạn, nhiều hơn khả năng đọc cơ sở của bạn sẽ được 0,0 PPT, nếu nó đọc một số chúng ta chỉ cần sử dụng phép trừ.

3

Đo lượng nước trong ao là khó làm khi sử dụng tính toán khối lượng đơn giản. Hầu hết các ao đã hình dạng và độ sâu khác nhau. Chúng bao gồm các nước trong hệ thống ống nước, lọc, thác nước, suối. Vì vậy, cách tốt nhất để tính toán khối lượng nước trong tất cả đó là sử dụng các phép đo muối hòa tan. Chúng tôi đo độ mặn, sau đó thêm muối và đo độ mặn nữa. Sự khác biệt trong các phép đo cùng với chúng tôi thêm bao nhiêu muối sẽ cho chúng ta biết bao nhiêu tổng lượng nước chúng tôi có trong ao của chúng tôi.

4

Công thức sử dụng muối để đo lượng nước được dựa trên một số nhân phổ biến: Một PPT (phần nghìn) = 1 pound muối thêm đến 1.000 lít nước ao. Nước ao nặng 8,34 pound mỗi gallon. 1.000 gallon ÷ 8,34 pound = 119,90 hoặc 120 cho môn toán dễ dàng hơn. 120 là số nhân.     Các thủ tục đòi hỏi đo độ mặn hiện tại của nước trong ao, thêm một khoản tiền gọi là 99 +% muối tinh khiết (theo trọng lượng), đo lường sự khác biệt

My beautiful picture
My beautiful picture

Ngoài ra điều này làm cho độ mặn, và, với những con số này, chúng ta có thể tính toán tổng lượng nước trong ao, thác nước, hệ thống ống nước, và hệ thống lọc. Ví dụ: Ao cơ sở mặn điểm 0.2 PPT. Nếu ước tính khối lượng nước được điều chỉnh là 500 gallon, thêm 5 pound muối. Sau khi muối đã hòa tan hoàn toàn và được lưu hành khắp các ao trong 24 giờ, đo độ mặn nữa. Cho phép nói rằng đồng hồ mặn bây giờ đọc là 0.7 PPT.

6

Dưới đây là công thức: Điều chỉnh dự kiến lượng ao nước là 500 Gallonskiểm tra cơ sở dòng mặn là 0,2 PPTChúng tôi thêm 5 bảng Anh của 99 +% muối tinh khiết cho ao nuôi và để hòa tan và lưu hành trong 24 giờkiểm tra độ mặn mới đọc 0,7 PPT0.7 PPT – 0,2 PPT = 0,5 PPT120 (số nhân) x 5 pound thêm muối = 600600 ÷ 0,5 PPT = 1.200 lít nước trong ao của bạn!

http://hocakoidep.com/san-pham/thi-cong-ho-ca-koi.html

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s