lọc sinh học hồ Koi

ao Koi và nuôi cá Koi đang được phổ biến tại Hoa Kỳ và ở nhiều nơi trên thế giới. ao Koi cũng đa dạng như những nơi chúng được tìm thấy . Bể nước có thể được sâu hay cạn, là tự nhiên hoặc được xây dựng bằng bê tông lót hay nhưng không có vấn đề gì hình thức mà họ đưa hệ thống lọc của hồ sẽ luôn luôn được phổ quan trọng đối với sức khỏe của cá cư trú. Nếu bạn không chắc chắn để bắt đầu khi nói đến sự hiểu biết một hệ thống lọc koi ao nơi , bài viết này nhằm cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan và một nơi để bắt đầu.

Koi sản phẩm chất thải có thể được phân loại như là cả hai hóa chất và vật lý như vậy là bạn có thể tưởng tượng nó chỉ có ý nghĩa ao của bạn sẽ cần phải có khả năng xử lý cả hai. Hai loại chính của lọc là sinh học và cơ khí. nền văn hóa lọc sinh học hiếu khí (nitrat) vi khuẩn sẽ giúp phá vỡ các thành phần hóa học của chất thải của cá. lọc cơ học được sử dụng để xử lý các chất thải vật lý như phân, lá chết, côn trùng chết, vv Thiết lập Pond của bạn Có những yếu tố cụ thể mà bạn cần phải có mặt tại ao của bạn để đảm bảo sức khỏe Koi của bạn. Trước khi nghiên cứu lọc, bạn cần phải có một sự hiểu biết về các thành phần cơ bản của ao và mục đích của họ. dưới cống Hầu hết các ao sẽ có một cống dưới.

Vì lợi ích của con đường tự nhiên của các mảnh vỡ và rác thải rơi xuống đáy với trọng lực, các cống dưới thường được đặt ở các điểm sâu nhất của ao. Ao mà không có một cống dưới cùng sẽ phải đối phó với các chất thải xây dựng và gây muck đó sẽ phải được gỡ bỏ vào một ngày sau đó (giống như mỗi mùa xuân) hay thường xuyên hút bụi ra.

1

Các cống dưới cùng sẽ dẫn đến một chiếc xe tăng, giải quyết. Nước chảy vào cống dưới cùng sẽ di chuyển vào một bể giải quyết, sau đó được cho phép để lắng xuống đáy của bể trong khi nước bề mặt được gửi về phía bơm. Trong giữa các bồn chứa và bơm sẽ là một bộ lọc, chẳng hạn như một bộ lọc sinh học. Bộ lọc này sẽ giúp loại bỏ chất thải nhiều hơn từ các nước cũ, đảm bảo nước sạch sau đó được bơm trở lại vào ao.

Bạn sẽ cần phải đảm bảo tốc độ dòng chảy của nước phù hợp lên các kích thước đường ống cống dưới. Tốc độ chảy chậm sẽ gây ra các hạt nặng hơn để giải quyết trong ống cống dưới thay vì di chuyển vào bể xử lý. Tuy nhiên, bạn cần một dòng chảy đủ chậm mà nó cho phép chất thải nặng hơn chìm xuống trong khi trong bể xử lý.

2

Để giúp bạn tìm ra các cấu hình dưới cống thích hợp, hãy xem xét một cống dưới ba inch, có khả năng quét bán kính 4 chân. Để làm việc, cống này cần một dòng chảy tối thiểu là 1500 lít mỗi giờ, do đó các trầm tích sẽ không giải quyết trong đường ống. Nó là tốt hơn để có 2.500 lít mỗi giờ với một chiếc xe tăng giải quyết 150 gallon khi sử dụng một cống dưới ba inch.

Một cống dưới bốn inch là lý tưởng và có thể quét một bán kính sáu chân và đòi hỏi ít nhất 2.500 gallon mỗi giờ cho một chiếc xe tăng giải quyết 250 gallon. Để đảm bảo rằng xe tăng giải quyết của bạn sẽ làm công việc của mình đúng, một nguyên tắc nhỏ là để phù hợp với xe tăng khối lượng giải quyết của bạn để dòng chảy tối thiểu của bạn tại một giá trị của 10% -in Nói cách khác, xe tăng khối lượng giải quyết của bạn nên được khoảng 10 % của phong trào nước gallon mỗi giờ của bạn.

3

Trọng lực rõ ràng là không nhiều để có được những trầm tích và chất thải vào bể xử lý. Một khi các nước trong bể, các chất thải rắn sẽ vẫn không thể vượt qua các xe tăng cho đến khi bơm lần hút ra khỏi xe tăng giải quyết. Các xe tăng giải quyết sẽ đòi hỏi một chút giúp đỡ từ bạn . Trong khi hầu hết các ao của bạn có thể được giữ sạch sẽ với các cống dưới và skimmer , đó cũng là một nhu cầu cho một số bảo trì . Bạn nên có thói quen kiểm tra bộ lọc bể giải quyết mỗi ngày hoặc lâu hơn. Các thùng chứa chất thải sẽ lấp đầy và cần phải được phá giá. Đó là công việc của bạn để chắc chắn điều này xảy ra một cách thường xuyên .

4

muổng để vớt bọt Các cống dưới, như tên của nó , là ở đáy ao tuy nhiên một hình thức lọc thường thấy trong các ao nuôi là skimmer . Bộ lấy là hệ thống lọc cơ học khác của bạn . Skimmer hoạt động trên cùng của mảnh vỡ trôi nổi ao thu như lá , cỏ , phấn hoa và các loại tương tự . Skimmer sẽ kéo từ trên đầu của chất thải ao thu , lọc nước trở lại máy bơm. Xếp hạng hai hệ thống thứ tự quan trọng , các cống dưới chắc chắn sẽ là lần đầu tiên . mảnh vỡ trôi nổi có hiệu quả sẽ được loại bỏ thông qua skimmer, nhưng mà không có nó tất cả những thứ cuối cùng sẽ làm cho nó vào các cống dưới . Skimmer cũng xóa bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan . Nếu bạn không có một skimmer , bề mặt của ao của bạn có thể kết thúc với một bộ phim nhờn , mà sẽ làm giảm khả năng của oxy trong khí quyển để khuếch tán vào các ao thông qua bề mặt của nước .

Skimmer có đập hoặc một thiết bị nổi trôi nổi lên và xuống với mực nước. Nó skims chỉ có bề mặt của nước. Nếu xây dựng một ao mới mà bạn muốn để có được đập rộng nhất có sẵn, ở tuổi 16 inch, để giúp làm sạch các khu vực bề mặt ao nhanh hơn. Skimmer cũng có một “rổ lá”, trong đó thu thập các mảnh vỡ lớn. Một số ngăn có thể có lưới hoặc thảm, nhưng nó hoạt động theo cùng một cách. Nó đảm bảo các mảnh vỡ không thể đám mây trên bề mặt của ao của bạn hoặc nhận được vào máy bơm.

5

lọc Cơ Đây là loại lọc là một trong hai loại chính của lọc xảy ra trong ao của bạn. Tại đơn giản của nó, cá sản xuất được cả chất thải lỏng và rắn đại diện cho cả một sự bổ sung chất và bổ sung hóa chất cho ao nuôi. Kết quả là, một chủ ao cần cả hai phương tiện vật lý và hóa học của loại bỏ các chất thải từ ao nuôi. Tất nhiên, có những nguồn khác của các chất dinh dưỡng như nước mưa chảy tràn, nguồn thực vật bị phân hủy, côn trùng chết vv cũng như các nguồn chất thải rắn như lá chết, ngành, phấn hoa, vv

6

http://hocakoidep.com/san-pham/thi-cong-ho-ca-koi.html

Ngoài ra, các chất thải rắn có kích thước khác nhau và cần phải được lọc ra phù hợp do đó một bộ lọc cơ học tốt sẽ có nhiều giai đoạn. Thông thường những giai đoạn được thiết lập như vậy mà nước mang theo các hạt bụi đi qua các vật liệu lọc vẩy có lỗ lớn nhất đầu tiên sau đó dần dần kích thước lỗ chân lông của mỗi giai đoạn được nhỏ hơn để bẫy các hạt bụi nhỏ. Hãy nhìn vào một bộ lọc cơ khí đa giai đoạn điển hình. Như bạn có thể nhìn thấy từ các hình ảnh, như nước chảy vào nó được đáp ứng bằng cách lọc thô, lọc thì tốt hơn, và sau đó thậm chí lọc mịn vv cho đến khi làm theo cách của mình để lọc sinh học.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s