Xử lí cá Koi dính bệnh

Đối với một koi, cuộc sống có thể được đầy nguy hiểm. Con cá trong ao ngoài trời có thể không chỉ loài chim săn mồi và gấu trúc nhưng để những điều bạn thường không thể nhìn thấy sống trong nước của bạn và lây nhiễm cá của bạn.

May mắn thay, có rất nhiều thông tin về các bệnh Koi và một số tiền bằng phương pháp điều trị nhưng điều quan trọng nhất đã được thông báo về những bệnh. Bạn càng biết về koi chứng bệnh thì tốt hơn bạn có thể đối xử với họ. Dưới đây là hầu hết các bệnh Koi phổ biến hơn và một số phương pháp điều trị của họ.Ích

Một trong những bệnh phổ biến nhất được tìm thấy trong Koi là Ích (aka, bệnh đốm trắng). Nó là một sinh vật đơn bào bắt đầu tăng trưởng trong ao và sau đó gắn vào mang của Koi như nó chín. Ký sinh trùng ich ban đầu xuất hiện giống như những hạt nhỏ màu trắng của muối trên Koi của bạn. Ích có thể giết chết Koi nhỏ hơn, đặc biệt là trong các ao đông đúc và có thể gây ra bệnh nhiễm khuẩn khác trong cá của bạn. Nó thường được sinh ra chất lượng nước nghèo như vậy để đối phó với dịch bệnh tại gốc của nó, hóa học của nước thích hợp sẽ có thể đạt được.

1

chuyên gia cá nhiệt đới thường xuyên đối phó với Ích. Nó có thể, tuy nhiên, cũng lây nhiễm các loài cá nước lạnh. Họ phải kèm theo cá trong vòng 48 giờ nở hoặc họ sẽ chết. Một khi họ tự gắn mình vào cá, chúng thâm nhập vào da và ăn các mô của cá. Sau khi ăn cá khoảng ba tuần, họ tách mình và di chuyển đến đáy ao để sinh sản. Các Ích nở ra u nang ở đáy ao và sử dụng xúc tu giống sợi tóc nhỏ gọi là lông mao để bơi về.

Điều trị Ích

Có một vài phương pháp được sử dụng rộng rãi để điều trị ich. Người đầu tiên đòi hỏi chủ sở hữu koi để tăng nồng độ muối trong ao hoặc bể cách ly khoảng 0,5% trong khoảng thời gian của ngày. Đồng thời làm tăng nhiệt độ của nước dần dần đến giữa 80 của F trong khi tăng thông khí. kiểm dịch này sẽ kéo dài 2 tuần và là một cách hiệu quả và rẻ hơn để đối phó với các sinh vật đơn bào ich. Phương pháp thứ hai là một phương pháp thử và thật để đối phó với ký sinh trùng nói chung và liên quan đến malachite green và formalin. Sử dụng cả hai đồng thời là chắc chắn sẽ có hiệu quả chống ich nhưng bạn có thể chỉ cần điều trị bằng malachite xanh một mình. Đối với phương pháp điều trị ngắn hạn trong kiểm dịch, người ta có thể làm một số lượng 1,5 mg xanh malachite cho mỗi lít nước cho đến 1 giờ (hoặc 6mg xanh malachite cho mỗi gallon nước). Luôn luôn đeo găng tay khi xử lý cả malachite green và formalin.

2

Cổ chướng (Pinecone Bệnh) Cá có cổ chướng thường có dấu hiệu sưng hoặc dỡ bỏ các vảy. Ánh mắt của họ sẽ thường xuyên bị lồi ra. Nếu bạn đã bao giờ nhận thấy điều này, đừng ngần ngại để tách các cá nhiễm từ những người khác. Chú ý cẩn thận để cá của bạn để nhận thấy những triệu chứng này càng sớm càng tốt có nghĩa là các loài cá khác của bạn đứng một cơ hội tốt hơn để sống sót. Điều trị cổ chướng Cổ chướng là, nhiều hơn hoặc ít hơn, thiết bị đầu cuối. Bởi thời gian bạn thấy cá của bạn cồng kềnh với đứng vảy nó có nghĩa là thận và suy gan. Phòng ngừa nhiễm trùng ở các loài cá khác của bạn được khuyến cáo với thủy sản dinh dưỡng hoặc Debride RX. Tail Rot Thối đuôi, thối vây là thực sự thứ yếu so với vấn đề ban đầu mà có thể là căng thẳng hoặc chất lượng nước kém đó gây ra koi của bạn sẽ được miễn dịch bị tổn hại ở nơi đầu tiên.

3

Một khi họ đang suy yếu thì các vi khuẩn đã hiện diện có thể di chuyển trong một thiệt hại vật chất do để vây của koi của bạn. Điều trị Tail Rot Một khởi đầu tốt để điều trị căn bệnh này là do sự thay đổi nước 30 -50% số ao của bạn. Sử dụng Mela-Fix cũng là một lựa chọn tuyệt vời để đối phó với các vi khuẩn thân và bạn cũng có thể thêm muối vào ao của bạn mà sẽ đi làm trên vi khuẩn của bạn và cũng có mức độ căng thẳng thấp hơn cho koi của bạn. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể cho chúng ăn thủy sản dinh dưỡng (cũng giống như với các điều trị mắt mây). miệng Rot Miệng thối là một triệu chứng của một cái gì đó lớn hơn và đó là chất lượng nước thường nghèo hưởng đến sức khoẻ của cá bạn bị xâm phạm và mở cửa cho nhiễm trùng. Bạn sẽ muốn dừng cho ăn trong thời gian tới và bắt đầu cải thiện chất lượng nước của bạn bằng cách làm thay đổi nước 30%. Điều tiếp theo sẽ là một điều trị muối tắm ánh sáng và có lẽ là một điều trị Mela-Fix. Bạn cũng sẽ muốn theo dõi chất lượng nước của bạn bằng cách kiểm tra nó thường xuyên. Bạn cũng có thể loại bỏ các cá và điều trị các vết loét với hydrogen peroxide hoặc iốt.

4

Chilodonella: Một số triệu chứng bao gồm với ký sinh trùng đơn bào này là: chết trên bề mặt và lăn qua trên mặt của cá s. Đây là một sát thủ khét tiếng của koi. Điều trị Chilodonella: Bạn sẽ muốn tăng nồng độ muối trong ao trong 2 tuần cũng như làm tăng thông khí. Vi khuẩn Aeromonas: Những vi khuẩn này có liên quan với viêm loét và mòn vây. Điều trị Aeromonas: Các koi sẽ cần phải tiêm Chloramphenicol. điều trị này nên mang lại kết quả tích cực trong 3-4 ngày. vi khuẩn Pseudomonas: Giống như người anh em họ, Aeromonas của nó, vi khuẩn này cũng có liên quan với viêm loét và mòn vây. Điều trị Pseudomonas: Nhiễm trùng của thiên nhiên này sẽ đòi hỏi một liều Baytril. Columnaris: vi khuẩn này sẽ tấn công các trang web của chấn thương nhưng sẽ gây ra vây, đuôi và thối miệng. Ngoài ra cá có thể bị tổn thương trước đó trong lúc căng thẳng. cá của bạn có thể phát triển một bộ phim trắng trên da và hiển thị chìm trong mắt họ. Nó có thể là một kẻ giết người nhanh chóng vì vậy hãy chắc chắn để có hành động nhanh chóng. Điều trị Columnaris: Nuôi koi của bạn thủy sản dinh dưỡng hoặc Debride RX chắc chắn sẽ giúp cá của bạn với một “bên trong ra” chiến lược điều trị. Neo sâu (Lernea) Neo sâu, còn được gọi là Lernea là một ký sinh trùng giáp xác mà gắn vào, và khai quật vào da cá. Các Lernea nữ gắn với cá trong khi nam giới thì không. Sâu ăn cá, phá hủy mô của nó. Điều này dẫn đến một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và / hoặc nấm trên cá. Một ký sinh trùng giáp xác, Argulus cũng tự gắn nó với cá và gây thiệt hại cho các mô. Điều trị Neo Worm: Họ có thể được loại bỏ bằng nhíp hoặc kìm nhỏ khác. Sau khi gỡ bỏ, chà một số Neosporin trên diện tích bị nhiễm bệnh. Sử dụng Dimilin, Dylox hoặc Lufenuron để điều trị các ao. Mặc dù Dimilin có lẽ là đặt cược tốt nhất của bạn để thanh toán bù trừ sâu neo có những sản phẩm khác ra khỏi đó mà có một hồ sơ theo dõi tốt là tốt và những người bao gồm ECORX và Anchors Away.

5

Argulus (Fish Lice) Những kẻ xâm lược không mong muốn có tám chân và các cơ quan làm tròn. Họ cũng phải mút lớn được sử dụng để đính kèm vào cá. sự xuất hiện của họ dẫn đến biệt danh của họ, “cá chấy”. Những ký sinh trùng có thể gây kích thích đáng kể đối với cá và có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn. Các kích thích sẽ dẫn đến nhấp nháy và cọ xát mà phải đấm bạn ra rằng cái gì là sai và koi đang cố gắng để có được một số cứu trợ. Điều trị Argulus: Như với neo sâu, điều trị sẽ bao gồm Dimilin nhưng sản phẩm khác cũng làm việc là tốt, Lufenuron. Bạn sẽ thấy kết quả tích cực trong một vài ngày. nấm nhiễm trùng nhẹ hoặc vừa phải có thể điều trị và có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Những loại nhiễm nấm không thường dễ lây và thường chỉ có một Koi đơn bị lây nhiễm. Nhiễm nấm ở cá hầu như luôn luôn bắt đầu từ bên ngoài và bắt đầu thông qua một break trong lớp da bên ngoài của cá. Bị ảnh hưởng Koi thường hiển thị tăng trưởng lông hoặc bông giống như trên làn da của mình. Những tăng trưởng cũng có thể biểu hiện một chút màu xanh do tảo phát triển trên các loại nấm. Cũng có thể được nâng lên màu trắng, nâu, màu vàng hoặc màu xanh lá cây va đập bất thường thấy trên các vây của cá. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng có thể được điều trị thành công nếu phát hiện sớm nên điều quan trọng là phải kiểm tra bằng mắt cá của bạn thường xuyên.Điều trị nấm: Nếu nhiệt độ nước lạnh nấm có khả năng nhất của mình tuy nhiên epistylis cũng là một khả năng. Nấm có thể được loại bỏ bằng cách nhẹ nhàng chà xát khu vực với một tăm bông trong khi các khu vực bị nhiễm bệnh phải được điều trị bằng kem kháng sinh hoặc kháng sinh ngay sau đó. Nếu bạn không chắc chắn nếu nấm hoặc epistylis nó cố gắng nâng cao độ mặn trong ao hoặc kiểm dịch tank- nấm sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi muối nhưng epistylis ý. Lymphocystis cá Koi của bạn có thể có Lymphocystis nếu hiển thị của nó bất kỳ sự đổi màu da bò trên da của nó. Một dấu hiệu khác của Lymphocystis là thô, tổn thương lớn lên trên da của nó. Mặc dù không thường lây nhiễm hoặc gây tử vong là có thể gây biến dạng với cá mang virus này. Tình trạng này thường xảy ra khi nhiệt độ nước trong môi trường của cá đã thay đổi. Điều trị Lymphocystis: Bạn sẽ muốn đặt cá bị nhiễm bệnh trong một bể cách ly và làm tăng nhiệt. Có một điều trị có chứa “acriflavine trung tính” sẽ giúp đánh bại virus (sản phẩm này có tên thương hiệu “Lymphocystis Cure”). Điều này hoàn toàn có thể và không phổ biến cho các virus để đi đi về riêng của nó.

6

Epistylis là một bệnh nhiễm ký sinh trùng phổ biến đó là nguy hiểm và có thể gây ra các bệnh khác ở Koi của bạn. Nó thường xảy ra do quản lý yếu kém của các nước, dẫn nước bẩn nhiễm ký sinh trùng. Nếu bạn không thường xuyên thay nước trong ao nuôi, nó có thể dễ dàng trở thành một máy chủ để các ký sinh trùng. Epistylis trông giống như một loại nấm và phát triển mạnh ở các vết loét và vết thương trên Koi cá. Bạn có thể xác định một cá nhiễm nếu bạn thấy búi màu trắng trong và xung quanh vết loét và vết thương trên da của cá. Điều trị Epistylis: Thay đổi nước trong ao và thêm muối (nồng độ 0,3%) để chống lại các ký sinh trùng. Một cũng có thể đặt cá bị ảnh hưởng trong kiểm dịch trong 2 tuần trong khi nâng cao mức độ muối 0,3%. Của nó luôn luôn tốt đẹp để có một hướng dẫn tham khảo toàn diện, bạn có thể xem xét khi lo ngại về sức khỏe của koi của bạn. Mỹ “đi đến” hướng dẫn sử dụng là bằng tay của Koi Koi Y tế và sức khỏe và bệnh tật (Ed. 2). Phiên bản 2 của “Koi Y tế và bệnh” được cho là toàn diện hơn so với phiên bản đầu tiên (một trong những tôi sở hữu) cộng với nó có bảng xếp hạng tham khảo nhanh để chẩn đoán bệnh và xoắn ốc của nó bị ràng buộc để dễ sử dụng. Cá thường ăn ít hơn trong mùa đông và ăn ít, cá có xu hướng mất một chút trọng lượng. thay đổi bình thường này đôi khi mặt nạ bệnh Skinny.

Đọc thêm : http://hocakoidep.com/san-pham/thi-cong-ho-ca-koi.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s